Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm – Tư vấn chọn cửa cho gia đình

5/5 - (2 bình chọn)

Nhà vệ sinh, nhà tắm luôn là khu vực ẩm ướt; điều đó gây khó khăn cho mọi người trong việc chọn cửa. Chọn loại cửa nào có giá thành phù hợp với tài chính; chọn loại cửa nào để chống nước tốt, dễ lau chùi và dọn dẹp; chọn cửa như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Những năm gần đây nhu cầu sống ngày càng cao, điều đó dẫn đến chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt; và thị trường cửa cũng phát triển rất mạnh mẽ; từ kiểu dáng, chất lượng, đến màu sắc. Sự phát triển đó mang lại là mọi người có thể tha hồ lựa chọn loại cửa mình mong muốn; nhưng nó cũng có một khuyết điểm là quá nhiều mẫu mã làm chúng ta khó chọn lựa.

Tuy nhiên, loại cửa nào thì cũng sẽ có ưu có nhược, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta vẫn có thể chọn lựa cho mình một loại cửa, đáp ứng được nhu cầu của chúng ta.  Bài viết dưới đây mong rằng sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn được loại cửa phù hợp.

CHỌN CỬA NHÀ VỆ SINH, NHÀ TẮM PHÙ HỢP VỚI CÔNG NĂNG

 • Chúng tôi sẽ đặt ra ba tiêu chí để quý khách hàng hình dung được tiêu chuẩn chọn cửa.

1. CHỌN CỬA NHÀ VỆ SINH, NHÀ TẮM – CHỐNG NƯỚC TỐT

*Chọn cửa nhà vệ sinh nhà tắm là vấn đề khó khăn vì:

 • Đây là khu vực tiếp xúc gần với nước, nên  khu vực này độ ẩm rất là cao. Những loại cửa bình thường không thể chịu nước hay chịu nước kém thì sẽ bị hư mọt, cong vênh, biến dạng theo năm tháng. Điều đó dẫn đến cửa bị hư và phải bỏ dù có thể chưa sử dụng được bao nhiêu lâu.

2. CHỌN CỬA NHÀ VỆ SINH, NHÀ TẮM – TIẾT KIỆM CHI PHÍ

 • Giá cả là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Thiệt sự mà nói vì là hộ gia đình nên nhà tắm nhà vệ sinh chỉ cần đảm bảo được yếu tố chống nước và giá cả phải chăng; thì đã ăn đứt tâm lý của nhiều hộ gia đình rồi. 

3. CHỌN CỬA NHÀ VỆ SINH, NHÀ TẮM – THẨM MĨ

 • Thật sự thì cái vấn đề thẩm mĩ là một vấn đề mà ít hộ gia đình quan tâm. Phần đa chúng ta chỉ quan tâm đến hai vấn đề trên; và bỏ qua cái tính thẩm mĩ.

TOP NHỮNG DÒNG CỬA ĐƯỢC TIN DÙNG NHIỀU NHẤT.

1. Cửa composite.

*Không phải tự dưng mà cửa composite lại là ưu tiên hàng đầu cho vị trí chọn cửa nhà vệ sinh nhà tắm đâu. Chúng tôi sẽ chứng minh cho khách hàng thấy; Cửa composite là loại cửa tốt nhất được chọn làm nhà vệ sinh và nhà tắm.

*Cửa composite tuy là loại cửa mới và chỉ xuất hiện ở thị trường Việt Nam những năm gần đây. Nhưng loại cửa này được xuất hiện ở rất nhiều ở các công trình lớn, được rất nhiều quý khách hàng tin dùng.

*Về cấu tạo:

Cấu tạo của cửa nhựa Composite
Cấu tạo của cửa nhựa Composite
 • Cửa được cấu tạo từ hai loại vật liệu chính là bột gỗ và nhựa PVC cùng với các chất phụ gia không độc hại khác; được ép dưới nhiệt độ cao để định hình cửa. 
 • Kết cấu hạt nhựa PVC bao bọc hạt gỗ giúp cửa gỗ nhựa composite có thể kháng tuyệt đối với nước, hơi ẩm từ môi trường. Từ đó các hiện tượng như cong vênh, xệ cánh, nứt nẻ bề mặt sẽ không bao giờ xuất hiện trên cửa gỗ composite.
 • Điểm đặc biệt nhất, chỉ xuất hiện ở cửa gỗ nhựa composite là sở hữu nẹp thông minh có chân cài. Việc đúc chân cài cho nẹp, khe cài cho khuôn giúp bộ cửa có thể cơ động tinh chỉnh khuôn cửa theo độ dày tường thực tế.
 • Nhược điểm lớn nhất của cửa gỗ composite là chỉ thiết kế được các mẫu phẳng hiện đại. Nên ai thích sự cổ điển thì sẽ hơi khúc mắc nhẹ chỗ đó khi chọn dòng cửa này làm cửa nhà vệ sinh, nhà tắm. 

*KINGDOOR xin đánh giá thang điểm cửa gỗ nhựa composite như sau:

 • Khả năng chống nước, chống chọi với môi trường : 5 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 5 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 4 điểm
 • Gía cả hợp lý nhu cầu người dùng: 3 điểm

--> Cửa gỗ composite: 16 điểm

Xem giá tại: báo giá cửa composite

2. Cửa gỗ công nghiệp.

 • Đây có thể nói là một bản nâng cấp của cửa gỗ tự nhiên. Về thiết kế bên ngoài, loại cửa này có bề mặt giống với gỗ thật đến 90%; bên cạnh đó trọng lượng cửa lại nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên. Việc trọng lượng nhẹ còn giúp giảm tình trạng xệ cánh cửa do nặng.

*Về cấu tạo.

 • Cửa gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi nhiều vật liệu. Chủ đạo là gỗ ghép thanh cùng gỗ công nghiệp, giúp hạn chế hiện tượng co ngót. Tấm bộ cửa đã gia cố thêm 2 tấm gỗ công nghiệp MDF/HDF giúp cửa chống ẩm tốt hơn.
 • Bề mặt phủ cửa gỗ công nghiệp có 2 loại chính: cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer hoặc cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate.
  • Vật liệu Veneer gỗ quý giúp cửa gỗ công nghiệp trông sang trọng không kém cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên nếu lắp đặt cửa gỗ công nghiệp Veneer cho nhà vệ sinh thì sẽ không đảm bảo về tuổi thọ, veneer bị bong sau vài năm sử dụng.
  • Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate có độ bền, chống nước, chống xước tốt hơn Veneer. Tuy nhiên, vật liệu Laminate lại có tính giòn, không thể bo góc nên các mẫu cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate chỉ sản xuất được mẫu phẳng trơn. Khi khách hàng yêu cầu lắp thêm kính, ô chớp cho cánh cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate là điều không thể làm được.
 • Nhìn một cách tổng quan, Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống chọi với môi trường, giá thành tốt hơn cửa gỗ tự nhiên.
 • Cửa gỗ công nghiệp được đánh giá cao nhất ở khả năng đồng bộ nội thất khi vừa có thiết kế phong cách hiện đại, vừa có thể thiết kể theo hướng cổ điển.
 • Vậy nên cửa gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến để làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm. Tuy nhiên khách hàng cũng cần cân nhắc kỹ khi chọn cửa gỗ công nghiệp cho phòng vệ sinh, nên lắp buồng tắm kính riêng.

*KINGDOOR xin đánh giá thang điểm cửa gỗ công nghiệp như sau:

 • Khả năng chống nước, chống chọi với môi trường: 2 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 4 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 5 điểm
 • Gía cả hợp lý nhu cầu người dùng: 2 điểm

--> Cửa gỗ công nghiệp: 13 điểm

3. Cửa nhựa ABS Hàn quốc.

*Về cấu tạo

cấu tạo cửa thực tế
cấu tạo cửa abs thực tế
 • Cấu tạo cửa abs hàn quốc gồm 5 lớp. Đặc điểm nổi bật của dòng cửa này là khả năng chống nước, khả năng chịu lực cực kì tốt; ngoài ra, đây cũng là một loại cửa khá nhẹ, phù hợp với cả những hộ gia đình có con nít hoặc người già. Bên cạnh đó, loại cửa này giá cả hợp lý, phù hợp với tất cả các hộ gia đình. Mẫu mã màu sắc đẹp, thiết kế hiện đại.
 • Ưu điểm lớn nhất của loại cửa này là tuổi thọ cửa không được cao, sẽ xuống cấp sau vài năm sử dụng.
 • Tuy nhiên, đây cũng là một sự chọn cửa làm nhà vệ sinh nhà tắm tốt đối với những hộ gia đình có ít kinh phí.

*KINGDOOR xin đánh giá thang điểm cửa nhựa ABS lõi thép như sau:

 • Khả năng chống nước, chống chọi với môi trường: 4 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 2 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 2 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 4 điểm

--> Cửa nhựa lõi thép ABS: 11 điểm

Xem giá tại: báo giá cửa abs Hàn Quốc 

Ngoài ra, cửa nhôm kính và cửa gỗ tự nhiên cũng được khách hàng tin dùng và chọn làm cửa nhà tắm nhà vệ sinh, Tuy vậy, theo như khảo sát thực tế thì cửa gỗ tự nhiên dường như rất ít hộ gia đình sử dụng để làm cửa nhà tắm nhà vệ sinh. Thay vào đó khách hàng rất ưu ái cho những loại cửa có giá thành hợp lý như cửa abs hàn quốc và cửa nhôm kính.

Tuy nhiên, theo như khảo sát thì cửa nhôm kính, cửa abs hàn quốc hay cửa gỗ công nghiệp đang được thay dần bằng cửa composite; do dòng cửa composite đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy đây chỉ là một dòng cửa mới được du nhập vào nước ta, nhưng chúng tôi tin rằng dòng cửa này sẽ là dòng cửa được đặt mua nhiều nhất trong tương lai; do những ưu điểm cũng như những công năng vượt trội.

Mọi chi tiết về tư vấn chọn cửa và đặt mua cửa; quý khách liên hệ: 

Hotline/Zalo: 0981288341 – 0914548127

Showroom 1: 602 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM

Showroom 2 : 639 QL13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức

Liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được hưởng những chính sách ưu đãi khi mua ở KINGDOOR.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH VÀ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Quý khách muốn chúng tôi tư vấn gì thêm có thể comment ở bên dưới, chúng tôi sẽ viết bài tư vấn cho quý khách hàng. Cám ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *